image banner
Phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”
Thực hiện chủ trương phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”, UBND xã đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn thể xã đã triển khai nhiều giải pháp để đưa phong trào lan tỏa mạnh mẽ trên địa bàn toàn xã.

Thời gian qua, UBND xã đã ban hành nhiều văn bản triển khai và chỉ đạo quyết liệt thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC và CNCH trong tình hình mới, với quan điểm: Lấy người dân là trung tâm, là chủ thể, đặt an toàn, tính mạng người dân là trên hết, trước hết; lấy phòng ngừa là chính và phát huy tối đa các lực lượng tại chỗ và nhân dân tham gia chữa cháy.

Anh-tin-bai

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, Công an huyện, UBND xã đã triển khai nhiều giải pháp, huy động xã hội hóa nhằm đưa phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” lan tỏa sâu rộng trên địa bàn toàn xã”. Đặt mục tiêu đến ngày 30/10/2023, 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, cơ sở sản xuất... trên địa bàn xã phải gương mẫu thực hiện công tác PCCC tại hộ gia đình, tự trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy trong nhà; đến ngày 15/12/2023, 100% các hộ gia đình trên địa bàn xã trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy; mỗi gia đình có ít nhất 1 người được tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng PCCC và CNCH; 100% người làm nhiệm vụ PCCC tại các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC phải được tổ chức tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH theo quy định của pháp luật.

Anh-tin-bai


Nhờ sự nỗ lực, quyết liệt của UBND xã mà phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” đã thực sự lan tỏa sâu rộng, các thôn đã đồng loạt tổ chức hội nghị phát động, phổ biến kiến thức, tập huấn kỹ năng an toàn PCCC và CNCH cho người dân; tổ chức đăng ký và cấp phát bình chữa cháy xách tay cho các hộ dân.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 66
  • Trong tuần: 586
  • Tất cả: 9875